Bạn đang di chuyển về Việt Nam để sinh sống và muốn mang theo xe của bạn hoặc vừa mua một chiếc xe mới và muốn gửi nó về Việt Nam? Đội ngũ nhân viên vận chuyển xe quốc tế của Hong Minh Cargo chúng tôi sẽ đưa chiếc xe của bạn đến điểm đến cuối cùng một cách an toàn và ở mức giá phải chăng.

Xe của bạn sẽ được chuyển đến cảng Hải Phòng hoặc Sài Gòn bằng tàu RoRo, thùng container chung hoặc thùng container riêng biệt. Những chiếc xe phổ biến nhất được chuyển đến Việt Nam là Range Rovers, Evoques, Lexus LX, GX, BMW X5, Audi Q5 và Toyota Highlander …

Đến với Hong Minh Cargo, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn sự hỗ trợ đầy đủ khi cần đến các thủ tục giấy tờ vận chuyển, hải quan quốc tế cần thiết và bảo hiểm hàng hải cũng là điều mà chúng tôi sẽ làm cho bạn. Chúng tôi sẽ hoàn tất mọi sự cần thiết để khiến việc vận chuyển xe của bạn trở nên dễ dàng hơn dù bạn đang ở bất kỳ nơi đâu tại Hoa Kỳ.

Phương thức vận chuyển xe bằng tàu RoRo

Tàu RoRo là tàu được chế tạo để vận chuyển hàng hóa có bánh xe, cụ thể hơn là: vận chuyển ô tô và xe máy. Các phương tiện được lái lên tàu gần giống như đậu trong nhà để xe. Cái tên Roll-on / Roll-off xuất phát từ thực tế là các phương tiện lăn bánh trên đoạn đường dốc, đó là cách chúng được điều khiển trên và ra khỏi tàu. Ngược lại, việc nâng lên / hạ xuống (LoLo) yêu cầu các phương tiện phải được nâng lên bằng cần cẩu. Sau khi được tải lên tàu RoRo, mỗi chiếc xe được buộc chặt an toàn tại vị trí được chỉ định (như trong hình bên dưới).

roro ship

Phương pháp vận chuyển này đã được chứng minh là cực kỳ hiệu quả. Khi so sánh với vận chuyển bằng container, nó có một lợi thế bổ sung đó là cung cấp ngày khởi hành và ngày đến đáng tin cậy. Lịch trình khởi hành và đến của tàu chạy gần giống như lịch bay của hãng hàng không.

Ngoài ra, vận chuyển RoRo là phương thức vận chuyển được ưa thích của các nhà sản xuất ô tô mới để vận chuyển xe của riêng họ. Ngoài ngày khởi hành và ngày đến chính xác, vận chuyển RoRo có nghĩa là tất cả các phương tiện được buộc bên dưới boong. Bằng cách đó, các phương tiện có tất cả sự bảo vệ chống lại các yếu tố bên ngoài.

Thông tin quan trọng để gửi một chiếc ô tô ra nước ngoài:

Không có chiếc xe nào có thể rời khỏi Hoa Kỳ nếu nó có quyền cầm giữ. Điều đó có nghĩa là gì? Xe của bạn phải được thanh toán đầy đủ. Những người duy nhất có thể gửi xe ra nước ngoài mà vẫn mang theo quyền cầm giữ trên xe là nhân viên / nhà thầu của Quân đội và Chính phủ Hoa Kỳ. Đối với những người này, một thư ủy quyền từ người cho vay sẽ cần phải được cấp để thông qua Hải quan Hoa Kỳ. Nếu không chiếc xe có thể được coi là bị đánh cắp.

  • Giấy chủ quyền rõ ràng về quyền sở hữu với không có bất kỳ quyền cầm giữ nào đính kèm.
  • Nếu bạn mua một chiếc xe mới, thì tên của bạn phải được liệt kê ở mặt trước của Giấy chủ quyền là chủ sở hữu đã đăng ký.
  • Nếu chiếc xe đã được bán, thì cả Người bán và Người mua phải ký vào mặt sau của Giấy chủ quyền trong khoảng trắng được niêm yết chi tiết ở mặt sau của Giấy chủ quyền.
  • Vì lý do an toàn, chiếc xe không thể có nhiều hơn ¼ bình xăng.

Du Lịch Và Sống Ngoài Nước Mỹ

Hầu hết các quốc gia sẽ cho phép một khách du lịch tạm thời nhập khẩu xe của họ trong tối đa 6 tháng. Sau 6 tháng, thuế nhập khẩu sẽ được tính. Đối với nhiều du khách đi châu Âu và lấy xe của họ, một khoản đặt cọc phải được trả trước. Khi xe trở về quốc gia đích đến, tiền đặt cọc sẽ được hoàn trả. Nếu một người đã sống ở Hoa Kỳ từ 1 năm trở lên, hầu hết các quốc gia sẽ cho phép người đó mang xe miễn thuế trở lại. Chiếc xe không được có bất kỳ sự cầm giữ nào trên đó. Vui lòng kiểm tra với Cục Hải quan của bạn trước!

Thuế Nhập Khẩu

Thuế nhập khẩu KHÔNG được thu bởi Cơ quan Vận chuyển quốc tế. Nó sẽ phải được thanh toán tại cảng đến bởi bất cứ ai đến nhận xe.